Hotline: 02033.825.531

Nét đẹp ở Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh

     Hiện Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh có trên 80 lái xe chở hàng đi nhiều tỉnh, thành phố trong nước. Với đặc thù địa lý xa xôi, nên hầu hết các lái xe đều đi dài ngày dẫn đến tính trạng tâm lý rất dễ bị căng thẳng, điều đó dẫn đến việc có thể chậm thời gian cung cấp hàng hoá hoặc xảy ra TNGT trên đường. Chính vì vậy, Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về thị trường, về nghề kinh doanh, khả năng xử lý tốt các mối quan hệ cũng như phong cách làm việc, phong cách ứng xử và sinh hoạt... cho các lái xe. Bên cạnh đó, Công ty còn chú trọng đến các hoạt động văn hoá tinh thần, như các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao… nhằm giúp cho người lao động có thêm những sinh hoạt lành mạnh, bổ ích.

Ông Trần Văn Thuyết, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh trao đổi công việc với người lao động của đơn vị.

Ông Trần Văn Thuyết, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh, cho biết: Là một đơn vị kinh doanh thế nhưng chúng tôi xác định phải chăm lo tốt các hoạt động văn hoá tinh thần cho người lao động. Bởi lẽ nếu tinh thần thoải mái thì năng suất lao động sẽ tăng cao, đảm bảo các yếu tố an toàn, đồng thời họ có cơ hội để giao lưu học hỏi trong quá trình làm việc và sẽ gắn bó lâu dài với Công ty. Chúng tôi cũng luôn khuyến khích các tổ chức đoàn thể, như Đoàn thanh niên, Công đoàn thường xuyên tạo ra các sân chơi văn hoá, thể thao để họ sinh hoạt.

Để đa dạng hoá các hoạt động văn hoá, thể thao, Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh thường xuyên phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức các giải thể thao, nhằm tạo nên phong trào đoàn kết trong kinh doanh. Theo đó, vào ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, hay ngày kỷ niệm thành lập ngành GTVT, thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thành lập Công đoàn Việt Nam… Công ty đều tổ chức các giải thể thao bóng đá, cầu lông cho người lao động tham gia. Cách làm này vừa thắt chặt mối quan hệ đối tác, vừa giúp người lao động có dịp trao đổi học hỏi với nhau. Đối với các hoạt động thể thao trong tỉnh, Công ty cũng là một trong những doanh nghiệp có thành tích nổi bật và luôn hưởng ứng nhiệt tình. Các VĐV của Công ty luôn cho thấy họ là một trong những đơn vị có phong trào thể thao mạnh và thi đấu nhiệt tình.

Anh Trần Văn Tấn, lái xe của Công ty, cho biết: Các hoạt động thể thao đã giúp chúng tôi có tinh thần thoải mái sau thời gian di chuyển một quãng đường dài. Chúng tôi mong rằng những hoạt động như thế sẽ được duy trì đều đặn và nhân rộng nhiều hơn, tạo cho người lao động có thời gian thư giãn và luôn coi Công ty như nhà mình.

Ban lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể trong Công ty thường xuyên thăm hỏi và gặp gỡ trao đổi, động viên người lao động. Bên cạnh đó, gia đình của những lao động có hoàn cảnh khó khăn luôn được Công ty quan tâm, động viên kịp thời, điều này góp phần giúp người lao động yên tâm cống hiến.

Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh còn đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao ý thức văn hoá cho lái xe. Theo đó các lái xe phải luôn có ứng xử văn hoá, hợp lý trong việc giao, nhận hàng hoá đảm bảo vừa lòng khách hàng nhưng vẫn đúng quy chế của Công ty. Đặc biệt, thời gian qua Công ty đã đẩy mạnh phong trào xây dựng “Văn hoá giao thông” đối với các lái xe.

Ông Trần Văn Thuyết cho biết thêm: Văn hoá giao thông luôn phải được các lái xe chấp hành nghiêm chỉnh vì họ là đại diện cho doanh nghiệp. Khi điều khiển phương tiện có trọng tải lớn lưu thông trên đường, các lái xe phải là người luôn biết cư xử thế nào để đảm bảo an toàn cho mình và những xe cùng lưu thông. Khi lái xe chấp hành nghiêm quy định về an toàn thì đó là một nét đẹp văn hoá. Đây là một nhiệm vụ mà Công ty rất quan tâm và luôn phát động trong các buổi tuyên truyền, thi đua, cách làm này đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người lao động. Ngoài ra, Công ty đã đầu tư thêm hàng chục thiết bị kiểm soát trọng tải xe để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá cho các bạn hàng trong và ngoài tỉnh. Hàng năm Công ty chúng tôi đều có bình chọn, khen thưởng những lái xe không để xảy ra TNGT. Chính vì vậy trong thời gian qua, Công ty đã được Ban ATGT tỉnh đánh giá rất cao về công tác đảm bảo ATGT.


Các tin khác


 
CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI Ô TÔ QUẢNG NINH
MST : 5700100520
Tài khoản ngân hàng: 
 * Số tài khoản : 114 0000 10499
 * Ngân hàng TMCP Công thương Quảng Ninh.
ĐỊA CHỈ 
Số 131 đường Thành Công 
phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
LIÊN HỆ
* Điện thoại : 02033.825.531
* Fax : 02033.829.059 
EMAIL
congtyvantaiotoqn@gmail.com